HA LONG BAY ATTRACTIVE DESTINATION IN 2018

HA LONG BAY ATTRACTIVE DESTINATION IN 2018

Vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO hai lần công nhận, Hạ Long được ví như là một bức tranh thủy mạc khổng lồ vô cùng sống động, đó là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Quảng Ninh nói riêng cũng như ngành du lịch Việt Nam nói chung. Đến Hạ Long quý khách sẽ được chiêm ngưỡng gần 30 hang động được phát hiện như Động Thiên Cung, động Hòn Đũa, Đầu Gỗ hay là Hang Sửng Sốt, hang Thiên Cảnh Sơn… đã được đưa vào phục vụ du lịch nhiều năm qua. Vinh Hạ Long nước xanh và sạch sẽ, đặc biệt du thuyền Hạ Long để có những trải nghiệm thú vị đó là một điều mà Quý khách nên thử một lần khi mà đến đây. Bên cạnh đó quý khách sẽ được thưởng thức những món hải sản đặc trưng vùng biển, không của Hạ Long rất trong lành.

vinh ha long
Vịnh Hạ Long nhìn từ hang Thiên Cảnh Sơn

Vịnh Hạ Long có tổng diện tích là 1553km vuông, bao gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có 989 đảo có tên và 980 đảo chưa đặt tên. Vùng di sản được thế giới công nhận có diện tích 434km vuông, bao gồm 775 đảo như một hình tam giác với ba đỉnh là Đảo Đầu Gỗ ở phía tây, hồ Ba Hầm ở phía Nam và đảo Cống Tây ở phía Đông. Với nhiều hang động đẹp huyền ảo như hang Bồ Nâu, Trinh Nữ, Sửng Sốt, Đầu Gỗ, Thiên Cung, Tam Cung, Mê Cung đã đưa danh tiếng của Vịnh Hạ Long trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Bên cạnh đó vùng biển Hạ Long cũng rất phong phú với các loại động thực vật dưới nước. Theo nghiên cứu thì có 950 lòa cá, 500 loài động vật thân mềm và 400 loài dáp sát trong đó có nhiều loài hải sản có giá trị kinh tế cao như cá thu, cá nhụ, cá sông, cá hồi, cá tráp, cá chim và tôm cua mực ghẹ ngọc trai, bào ngư, sò huyết…vv. 117 loài san hô thuộc 40 họ 12 nhóm. Hạ Long được mệnh danh là thành phố du lịch, trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, ngoài hai lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới thì vào ngày 20 tháng 11 năm 2012 Vịnh Hạ Long còn được tổ chức New 7 Wonders tuyên bố là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Dong Thien Cung
Vịnh Hạ Long còn có những hang động đẹp lung linh – Động Thiên Cung

Vịnh Hạ Long là điểm du lịch bạn nên đi một lần trong đời với phong cảnh thiên nhiên được tạo hóa dựng nên một cách vô cùng tráng lệ. Bạn có thể đến Hạ Long bằng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô, xe buýt, xe máy và cả tàu hỏa. Cách Hà Nội 170km thời gian di chuyển chỉ mất khoảng 3-4 tiếng, nếu bạn đi bằng ô tô thì các xe tới Hạ Long thường tập trung tại bến xe Mỹ Đình, bến xe Lương Yên, chuyến đầu tiên khởi hành lúc 6h sáng và chuyến cuối lúc 17h chiều, các chuyến cách nhau từ 5-15 phút, đến bến xe Bãi Cháy ở Hạ Long, giá vé giao động từ 100,000 đ/ người đối với xe ghế ngồi và 200,000đ đối với xe giường nằm, còn nếu bạn muốn đi phượt Hạ Long bằng xe máy thì từ Hà Nội các bạn có thể di chuyển theo hai lộ trình sau: Lộ trình thứ nhất Hà Nội theo đường 5 đến ngã Sài Đồng đi Bắc Ninh, theo đường 18 qua Phả Lại, Chí Linh, Đông Triều, Uống Bí và Hạ Long, tổng chiều dài khoảng 155km. Lộ trình thứ hai là Sân bay Nội Bài – Bắc Ninh – Quốc lộ 18A qua Phả Lại – Sao Đỏ – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long tổng chiều dài khỏang 160km. Ngoài các cung đường trên, du khách có thể lựa chọn đi theo đường cao tốc, thời gian di chuyển chỉ mất khoảng 3 tiếng để đi từ Ha nội về Hạ Long.  Ngày nay khách du lịch đi Hạ Long thường đi theo tour từ Hà Nội bao gồm trọn gói xe khứ hồi từ Hà Nội đi Hạ Long, các bữa ăn, chỗ nghỉ trên du thuyền hoặc khách sạn, hướng dẫn viên… giá trọn gói tour Hạ Long 1 ngày khoảng từ 700,000đ/ người, 2 ngày 1 đêm khoảng 1,800,000đ/ người. Đặc biệt ngày nay du khách có thể lựa chọn các tour du thuyền ngủ đêm trên vịnh Hạ Long, thưởng thức một trải nghiệm mới lạ đầy thú vị, giá trọn gói cho tour 2 ngày 1 đêm du thuyền 3 sao từ 1,900,000đ/ người, nếu bạn muốn có dịch vụ cao cấp hơn thì lựa chọn các tàu 4-5 sao.

You may also like...

(2) Comments

  1. admin

    Nam ac mauris congue, facilisis dui eget, consequat metus. Etiam maximus quam ex, vel eleifend ipsum rutrum vel. Phasellus hendrerit faucibus feugiat. In vitae accumsan velit.

    1. admin

      Nam ac mauris congue, facilisis dui eget, consequat metus.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: